Menu

Tin tức

Trẻ biếng ăn, nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả nhất

Biếng ăn là tình trạng thường gặp ở trẻ. Biếng ăn kéo theo nhiều hệ lụy tiêu cực trong việc phát triển trí tuệ lẫn tầm vóc, thể trạng của trẻ. Khi trẻ biếng ăn mẹ thường đặt ra những câu hỏi: Trẻ biếng ăn là do đâu? Khi trẻ biếng ăn thì phải làm sao?

5 phương pháp để làm việc tại nhà hiệu quả mùa Covid-19

Với chỉ thị 16 về cách ly toàn xã hội của Thủ tướng Chính phủ, có lẽ sẽ nhiều bố mẹ phải làm việc tại nhà. Điều này đồng nghĩa với áp lực gia tăng khi vừa cố gắng cân bằng giữa việc nhà, con cái và việc cơ quan, trong khi đó coronavirus vẫn đang là mối quan tâm lớn.

Cách trả lời những câu hỏi của bé về giới tính, tình dục dễ hiểu nhất

Bài viết cách trả lời những câu hỏi của bé về giới tính, tình dục dễ hiểu nhất này dành cho cha mẹ có các em bé ở lứa tuổi mẫu giáo (2 – 5 tuổi). Với những bạn ở lứa tuổi lớn hơn, cha mẹ có thể đón đọc ở những bài viết tiếp theo nhé.

26 câu nói giúp trẻ kiềm chế cơn giận dữ, bướng bỉnh và ăn vạ

Trẻ em thường nổi giận vì chưa biết diễn tả và kiểm soát cảm xúc của mình. Một đứa trẻ không thể nói ra với bố mẹ mình rằng, con đang rất tức giận, con sẽ la hét để cho bố mẹ thấy điều đó. Vì không thể nói ra nên chúng thường tìm cách để giải tỏa những ấm ức trong lòng - và điều này hoàn toàn có lợi cho trẻ. Ngoài lời khuyên kiên nhẫn và bình tĩnh để hiểu suy nghĩ của trẻ, dưới đây là những gợi ý cho bố mẹ 26 câu nói giúp trẻ kiềm chế cơn giận dữ, bướng bỉnh và ăn vạ.

10 cách khuyến khích trẻ ham học hỏi hiệu quả nhất

Chủ đề hôm nay giúp các bậc cha mẹ biết thêm 10 cách khuyến khích trẻ ham học hỏi hiệu quả nhất, có thể mọi người chưa biết ngay từ lúc mới sinh, những em bé đã là những “nhà nghiên cứu”, thích khám phá thế giới xung quanh mình

Dạy trẻ kỹ năng giải quyết vấn đề hiệu quả nhất

Một nghiên cứu năm 2010 được công bố trên tạp chí Nghiên cứu và Trị liệu Hành vi cho thấy những đứa trẻ thiếu kỹ năng giải quyết vấn đề có thể có nguy cơ trầm cảm và tự tử cao hơn. Ngoài ra, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng dạy trẻ kỹ năng giải quyết vấn đề có thể giúp trẻ cải thiện sức khỏe tinh thần

Chàm sữa ở trẻ sơ sinh dấu hiệu và cách điều trị tốt nhất

Bệnh chàm sữa là gây ra sự khó chịu, mất thẩm mỹ và ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ, đây cũng là nỗi bất an của các bậc cha mẹ, trong nội dung bài viết này sẽ xoay quanh những vấn đề về nguyên nhân, dấu hiệu, cách chăm sóc và điều trị bệnh chàm sữa ở trẻ sơ sinh.

Cách tính tuổi thai chính xác và dễ dàng nhất dành cho bà bầu

Mang thai là một niềm vui, niềm hạnh phúc lớn lao vô bờ bến với những người làm cha làm mẹ và nhất là đối với các mẹ bầu đang từng ngày cảm nhận sự phát triển, lớn lên của thai nhi trong bụng và mong ngóng từng ngày để chào đón con ra đời. Vì thế nên các mẹ bầu rất muốn biết cách tính tuổi thai chính chính xác và dễ dàng nhất?

Cách phát hiện nanh sữa ở trẻ sơ sinh, mẹ nên xử lý thế nào khi trẻ sơ sinh có nanh sữa?

Chủ đề bài viết hôm nay chúng ta cần giải quyết đó là Cách phát hiện nanh sữa ở trẻ sơ sinh, mẹ nên xử lý thế nào khi trẻ sơ sinh có nanh sữa?. Để giải quyết vấn đề này chúng ta sẽ cần làm rõ hiện tượng nanh sữa ở trẻ sơ sinh là gì?, vì sao trẻ sơ sinh có nanh sữa?, dấu hiệu hình ảnh nhận biết nanh sữa ở trẻ sơ sinh, nanh sữa ở trẻ sơ sinh có gây nguy hiểm không? và cách chữa trị nanh sữa ở trẻ sơ sinh.

Cách cai sữa đêm cho bé đơn giản và hiệu quả nhất

Bài viết dưới đây sẽ giúp các mẹ giải quyết được các câu hỏi và thắc mắc về việc cai sữa đêm cho bé như thời điểm nào nên cai sữa đêm cho bé, Có nên cai sữa đêm cho bé? và ảnh hưởng của việc cho bé bú sữa đêm là gì?, Cách cai sữa đêm cho bé đơn giản và hiệu quả nhất.

Chat với chúng tôi