Menu

Tin tức

10 Điều tốt nhất cha mẹ cần làm để giúp trẻ tự kỷ

Rối loạn phổ tự kỷ được biểu hiện ra bên ngoài bằng những khiếm khuyết về tương tác xã hội; khó khăn về giao tiếp ngôn ngữ, phi ngôn ngữ và hành vi, sở thích, hoạt động hạn hẹp, mang tính lặp lại. Ngoài ra, cũng cần lưu ý rằng rối loạn phổ tự kỷ là một phổ nên không có 2 trẻ tự kỷ hoàn toàn giống nhau. Nhìn chung, khoa học hiện nay vẫn chưa xác định được chính xác được nguyên nhân của tự kỷ.

Trẻ biếng ăn, nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả nhất

Biếng ăn là tình trạng thường gặp ở trẻ. Biếng ăn kéo theo nhiều hệ lụy tiêu cực trong việc phát triển trí tuệ lẫn tầm vóc, thể trạng của trẻ. Khi trẻ biếng ăn mẹ thường đặt ra những câu hỏi: Trẻ biếng ăn là do đâu? Khi trẻ biếng ăn thì phải làm sao?

5 phương pháp để làm việc tại nhà hiệu quả mùa Covid-19

Với chỉ thị 16 về cách ly toàn xã hội của Thủ tướng Chính phủ, có lẽ sẽ nhiều bố mẹ phải làm việc tại nhà. Điều này đồng nghĩa với áp lực gia tăng khi vừa cố gắng cân bằng giữa việc nhà, con cái và việc cơ quan, trong khi đó coronavirus vẫn đang là mối quan tâm lớn.

Cách trả lời những câu hỏi của bé về giới tính, tình dục dễ hiểu nhất

Bài viết cách trả lời những câu hỏi của bé về giới tính, tình dục dễ hiểu nhất này dành cho cha mẹ có các em bé ở lứa tuổi mẫu giáo (2 – 5 tuổi). Với những bạn ở lứa tuổi lớn hơn, cha mẹ có thể đón đọc ở những bài viết tiếp theo nhé.

26 câu nói giúp trẻ kiềm chế cơn giận dữ, bướng bỉnh và ăn vạ

Trẻ em thường nổi giận vì chưa biết diễn tả và kiểm soát cảm xúc của mình. Một đứa trẻ không thể nói ra với bố mẹ mình rằng, con đang rất tức giận, con sẽ la hét để cho bố mẹ thấy điều đó. Vì không thể nói ra nên chúng thường tìm cách để giải tỏa những ấm ức trong lòng - và điều này hoàn toàn có lợi cho trẻ. Ngoài lời khuyên kiên nhẫn và bình tĩnh để hiểu suy nghĩ của trẻ, dưới đây là những gợi ý cho bố mẹ 26 câu nói giúp trẻ kiềm chế cơn giận dữ, bướng bỉnh và ăn vạ.

10 cách khuyến khích trẻ ham học hỏi hiệu quả nhất

Chủ đề hôm nay giúp các bậc cha mẹ biết thêm 10 cách khuyến khích trẻ ham học hỏi hiệu quả nhất, có thể mọi người chưa biết ngay từ lúc mới sinh, những em bé đã là những “nhà nghiên cứu”, thích khám phá thế giới xung quanh mình

Dạy trẻ kỹ năng giải quyết vấn đề hiệu quả nhất

Một nghiên cứu năm 2010 được công bố trên tạp chí Nghiên cứu và Trị liệu Hành vi cho thấy những đứa trẻ thiếu kỹ năng giải quyết vấn đề có thể có nguy cơ trầm cảm và tự tử cao hơn. Ngoài ra, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng dạy trẻ kỹ năng giải quyết vấn đề có thể giúp trẻ cải thiện sức khỏe tinh thần

Cách tính tuổi thai chính xác và dễ dàng nhất dành cho bà bầu

Mang thai là một niềm vui, niềm hạnh phúc lớn lao vô bờ bến với những người làm cha làm mẹ và nhất là đối với các mẹ bầu đang từng ngày cảm nhận sự phát triển, lớn lên của thai nhi trong bụng và mong ngóng từng ngày để chào đón con ra đời. Vì thế nên các mẹ bầu rất muốn biết cách tính tuổi thai chính chính xác và dễ dàng nhất?

Cách cai sữa đêm cho bé đơn giản và hiệu quả nhất

Bài viết dưới đây sẽ giúp các mẹ giải quyết được các câu hỏi và thắc mắc về việc cai sữa đêm cho bé như thời điểm nào nên cai sữa đêm cho bé, Có nên cai sữa đêm cho bé? và ảnh hưởng của việc cho bé bú sữa đêm là gì?, Cách cai sữa đêm cho bé đơn giản và hiệu quả nhất.

Phương pháp tăng sức đề kháng hiệu quả, đơn giản nhất cho trẻ hiện nay

Phương pháp tăng sức đề kháng hiệu quả, đơn giản nhất cho trẻ hiện nay sẽ là nội dung chính được đề cập trong bài viết này. Đầu tiên chúng ta phải hiểu sức đề kháng đóng vai trò rất quan trọng đối với cơ thể con người, đặc biệt là trẻ nhỏ, là nhân tố giúp kháng lại các virut và các tác nhân gây bệnh. Khi trẻ có một sức đề kháng yếu hoặc không tốt sẽ là nguy cơ làm suy giảm hệ thống miễn dịch, tăng nguy cơ mắc các bệnh truyền nhiễm

Chat với chúng tôi