Menu

Sữa bò, sữa bò non tại New Zealand nơi được mệnh danh là xứ sở của những nàng bò

Kết quả: 5/5 - (44 phiếu bầu)

Chúng ta thường được nghe nhiều đến đến "cụm từ" sữa bò New Zealand, sữa bò non New Zealand, sữa bò non nhập khẩu tại New Zealand, sữa non New Zealand tốt cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, sữa non New Zealand có tốt không?. Sữa non New Zealand có tốt cho sức khỏe? 

Tại sao lại vậy?  tại vì khi nhắc đến sữa bò, sữa bò non người ta thường không thể không nhắc đến quốc gia đó nơi mà được mệnh danh là “Xứ sở của những nàng bò

 

Bởi vậy bài viết này chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu cụ thể.

  • Tại sao sữa bò, sữa bò non New Zealand lại nổi tiếng như vậy.
  • Sữa bò New Zealand khác so với các nước khác như thế nào.
  • Tại sao các nước trên thế giới thường nhập khẩu sữa bò, sữa non bò tại New Zealand.

 

Đất nước New Zealand tươi đẹp

 

Tại sao sữa bò, sữa bò non New Zealand lại nổi tiếng như vậy

 

Điều kiện địa lý

New Zealand là một quốc gia gồm hai đảo chính (đảo Bắc và đảo Nam), lãnh thổ bao gồm các quần đảo nhỏ. Trong khoảng thời gian biệt lập lâu dài vì yếu tố địa lý, tại New Zealand đã phát triển một hệ động thực vật đặc thù tạo điều kiện tuyệt vời để chăn nuôi bò sữa như những đồng cỏ tự nhiên xanh mướt, không phân bón, không thuốc trừ sâu, thuốc hóa học.

 

Điều kiện khí hậu

Nhờ có khí hậu ôn hòa mưa nhiều nhiệt độ thấp luôn dao động từ 10 °C  ở phía Nam đến 16 °C ở phía Bắc, vào mùa hè nhiệt độ cao nhất chỉ vào khoảng 25oC nên cỏ luôn xanh tốt, đàn bò được ăn trên đồng cỏ chứ không phải bị nhốt vào chuồng nên không cần phải ăn thức ăn tinh, ngoại trừ mùa đông lạnh nhiệt độ thấp cỏ chậm phát triển nên cần bổ sung cỏ khô hoặc cỏ ủ chua nhưng chất lượng dinh dưỡng sữa vẫn được đảm bảo một lượng sữa cao đạm, chất khoáng và vitamin. Chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm nghiêm ngặt.

 

4 mặt giáp biển nên điều kiện địa lý và khí hậu quá lý tưởng để chăn nuôi bò sữa

 

 

Sữa bò New Zealand khác so với các nước khác như thế nào

Chất lượng sữa bò ở New Zealand là tốt nhất trên thế giới ngoài 2 điều kiện địa lý và khí hậu đã nói ở trên còn phụ thuộc vào các yếu tố khác như:

 

Con giống

Luôn lựa chọn và duy trì những con giống khỏe mạnh, chất lượng để chăn nuôi lấy sữa để đảm bảo nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho sữa.

 

Thức ăn

Đàn bò luôn được thả và ăn cỏ tươi xanh tốt trên các đồng cỏ. Ngoại trừ mùa đông lạnh nhiệt độ thấp cỏ chậm phát triển nên cần bổ sung cỏ khô hoặc cỏ ủ chua nhưng chất lượng dinh dưỡng sữa vẫn được đảm bảo

 

Nước

90% thành phần của sữa là nước vì thế nước uống của bò có ảnh hưởng lớn đến sản lượng sữa. Bò luôn được cung cấp đủ nước sạch. Theo tính toán bò sẽ cần ít nhất 3 lít nước để tạo nên một lít sữa, đồng nghĩa những con bò cao sản sẽ cần hơn 150 lít nước hàng ngày. Bò thích uống nước sạch và mát, thậm chí chúng còn nhạy cảm với chất lượng nước hơn con người.

 

Không khí

New Zealand là một quốc gia gồm hai đảo chính và các quần đảo nhỏ 4 mặt giáp biển nên không khí luôn trong lành nhất thế giới và ít dịch bệnh cho đàn bò.

 

Đàn bò luôn được thả và ăn cỏ tươi xanh tốt trên các đồng cỏ

 

 

Tại sao các nước trên thế giới thường nhập khẩu sữa bò, sữa non bò tại New Zealand

  • New Zealand chiếm 3% tổng sản lượng thế giới
  • New Zealand xuất khẩu khoảng 95% sản lượng sữa của họ
  • Từ đầu năm đếntháng 6 năm 2016, sữa là ngành xuất khẩu lớn nhất của New Zealand (18% tổng số hàng hóa và dịch vụ xuất khẩu)
  • New Zealand xuất khẩu NZ $ 12,4 tỷ giá trị của các sản phẩm sữa trong năm kết thúc vào tháng 6 năm 2016
  • Năm thị trường hàng đầu cho xuất khẩu sữa của New Zealand là: Trung Quốc, Hoa Kỳ, United Arab Emirates, Úc, Nhật Bản
  • Bốn sản phẩm xuất khẩu sữa hàng đầu của New Zealand là: sữa bột (37%), pho mát (12%), kem sữa (10%), và bơ (9%)

 

 

Để tìm hiểu về công dụng của sữa non New Zealand quý khách vui lòng tìm hiểu các bài viết khác dưới đây: Sữa non New Zealand có công dụng gì ?


 

 

 

PGS. TS. BS Nguyễn Thị Lâm - Phó viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia chia sẻ về sữa NATRUMAX

Thông tin liên hệ

Hotline & Zalo: 0901.311.686

Địa chỉ: số 73/99 Nguyễn Lương Bằng, Đống Đa, Hà Nội

Website: http://natrumaxvn.com

Email: vnnatrumax@gmail.com

Chat với chúng tôi